Aug 10, 2007
เสต๊กหมูสับเห็ดเข็มทอง
Aug 10, 2007
สูตรเด็ด
หมูสับ 1 ขีด
เห็ดเข็มทอง 1 แพ็ค (ประมาณขีดนึงแหละ)
กระเทียม 4-5 เม็ด
ซอสถั่วเหลือง (ภูเขาทอง)
ซอสหอยนางรม
ตั้งไฟกะทะร้อนใส่น้ำมัน ทุบกระเทียมลงผัดเบาๆไม่ต้องเหลืองมากเดี๋ยวกลายเป็นกระเทียมเจียว
ใส่หมูสับลงไป ใช้ตะหลิวกดๆ ให้แผ่ๆ จะหนาจะบางตามแต่ใจ เติมซอสกับซอสหอย เอาพอประมาณ ไม่ต้องเยอะ คนๆแล้วปล่อยไว้ซัก 2-3 นาที (ไปต้มมาม่าก็ได้ เผื่อผลลัพธ์ออกมาไม่ดีจะได้มีอะไรกิน)
กลับมาดู อืม หมูสุก ใส่เห็ดเข็มทองโปะลงไปงั้นเลย (เห็ดเข็มทองเป็นอะไรที่สุกง่ายสุดๆอยู่แล้ว) รอซักอึดใจ (ไม่ต้องกลั้นหายใจนะ เดี๋ยวตาย) ตักลงจานโลด เสิร์ฟร้อนๆพร้อมมาม่าที่ต้มไว้
No comments:
Post a Comment